4 วิธีง่ายๆ สร้างโฆษณา เพิ่มเพื่อน ผ่าน Line Official Account (Line oa)

4 วิธีง่ายๆ สร้างโฆษณา เพิ่มเพื่อน ผ่าน Line Official Account (Line oa)

 

ด้วยยุคสมัยบัดนี้ที่เราสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายเพียงแค่เรามีสมาร์ตโฟน เลยทำให้application แพร่หลายอย่าง ไลน์ ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว
เพราะจากสถิติ Line Thailand ชี้ว่า คนไทยใช้เวลากับ line เฉลี่ยต่อวัน นานถึง 63 นาทีเลยทีเดียว เชื่อว่าผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าคงเห็นข้อสังเกตตรงนี้ ในเมื่อมีผู้ใช้งานไลน์ เฉลี่ยต่อวันนานขนาดนี้! แล้วถ้าเราลงประกาศสินค้าและบริการผ่าน Line Official Account (Line oa) หละ แบรนด์คงเป็นที่รู้จัก และมีผู้เข้าถึงได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

 

มาทำความรู้จักกับโฆษณา Gain Friend กัน

โฆษณา Gain Friend คือฟีเจอร์ใหม่ของ Line Official Account (Line oa) ที่มีจุดประสงค์ในการอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ประกอบร้านค้าที่ต้องการลงโฆษณาLine สามารถซื้อโฆษณา Line ที่มีฐานลูกค้า เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ติดตามบัญชี Line Official Account (Line oa) ของแบรนด์ได้
ข้อกำหนดในการซื้อโฆษณา เพิ่มเพื่อน บน Line Official Account (Line oa)
การที่จะสามารถซื้อโฆษณา เพิ่มเพื่อน ได้ บัญชี Line Official Account (Line oa) ของคุณต้องได้รับรอง Verified Account หรือได้โล่น้ำเงิน

4 ลำดับวิธีสร้างโฆษณา Gain Friend

1.ล็อกอิน Line Business Account หลังจากนั้นกดปุ่ม “โฆษณาเพิ่มเพื่อน” และ “สร้างใหม่”

2.กำหนดกลุ่มเป้าหมาย 4 อย่าง คือ เพศ อายุ ที่อยู่ ความสนใจ

3.กำหนดงบประมาณในการโฆษณาline คือ

-งบประมาณรวม: จำนวนเงินที่ต้องการใช้กับโฆษณา
-ราคาเสนอ: ราคาสูงสุดที่เราพร้อมจ่ายเพื่อเพิ่มเพื่อน 1 คนบนaccount Line Official Account (Line oa) ผ่าน โฆษณา เพิ่มเพื่อน

4.ระบุบทความ โฆษณาไลน์

-ชื่อโฆษณาไลน์ : ควรที่จะตั้งชื่อโฆษณาให้มีความน่าสนใจดึงดูดลูกค้า
-คำอธิบาย : เขียนอธิบายให้กลุ่มเป้าหมายของเรารู้จักบัญชีทางการมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการแจ้งสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อเพิ่มเพื่อนกับaccountของเรา
-รูปภาพ : ควรเลือกรูปที่แสดงถึงเอกลักษณ์ จุดเด่นสินค้าและบริการของแบรนด์ อาจจะใส่ข้อความเพื่อเป็นการอธิบายเล็กน้อย โดยมีอัตราส่วนดังนี้
-สี่เหลี่ยมจัตุรัส 1080*1080
-สี่เหลี่ยมผืนผ้า 1200*628

รู้จักกับโฆษณา เพิ่มเพื่อน ผ่าน Line Official Account (Line oa) แล้ว ก็ลองเข้าไปใช้บริการฟีเจอร์น้องใหม่กันดูนะครับ เพื่อที่จะสร้างรากฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ให้มีจำนวนเพิ่มมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆอีกด้วย